Level 3
đánh giá: +1+x

MỨC ĐỘ SINH TỒN:

Cấp 4

 • {$one}
 • {$two}
 • {$three}
Level3

Một hành lang trong Level 3 (đã được làm sáng lên để thuận tiện cho việc quan sát).

OtherLevel3

Một hành lang khác với những song sắt nhà tù rỉ sét, đã bị khóa và không có cách nào để mở ra.

ElectricalRoom

Lối vào của một trong những phòng điện máy, được thắp sáng lên chỉ bằng nguồn sáng phát ra từ máy phát điện.

DarkLevel3

Một hành lang tối hơn ở trong Level 3, được thắp sáng bằng những chiến đèn huỳnh quang khác thường.

Level 3 là Level thứ tư của Backrooms. Đây là 1 trong những level đầu mà các Lữ Khách sẽ thường chạm trán.

Mô Tả:

Level 3 là một loạt các hành lang dài, tối và xoắn với cách hoạt động tương tự như Level 0. Các hành lang đều bao gồm các phòng được phân chia ngẫu nhiên, không theo một khuôn mẫu cụ thể nào, và nơi đây cực kì ồn ào do tiếng ồn phát ra từ các loại máy móc ở đây. Những hành lang ở đây đều rất hẹp và kín, đôi lúc yêu cầu các Lữ Khách phải có thể trạng trung bình để có thể cúi, uốn cong, bò hoặc đi ngang người qua chúng."

Các bức tường của Level được làm bằng những viên gạch màu nâu, đầy bụi bẩn và thường được che phủ bởi những đoạn ống đồng và các bộ phận cơ khí. Sàn nhà được lát bởi những viên gạch màu xám thậm chí còn bụi bẩn hơn, trong khi đó trần nhà lại được làm hoàn toàn bằng kim loại.

Level 3 là một trong những Level có diện tích lớn của Backrooms. Diện tích của khu vực được ước tính là khoảng 350 triệu mét vuông (~563 triệu ki-lô-mét vuông), diện tích phỏng đoán này làm cho việc gặp được những lữ khách khác ở Level 3 là tương đối hiếm. Bạn chỉ nên đến Level 3 khi chắc chắn đã chuẩn bị kỹ lưỡng để tự bảo vệ mình khỏi những thứ rình rập xung quanh hành lang bạn đang đứng, khi mà khả năng cao sẽ không có bất kì sự trợ giúp nào sẽ xuất hiện khi bạn cần.

Như đã đề cập, Level 0Level 3 có một vài điểm tương đồng. Những căn phòng có kích thước và kết cấu giống nhau, và hành lang của cả hai Level đều dài và quanh co. Tuy nhiên, hai Level này cũng có một vài điểm khác biệt nổi bật. Ví dụ như thỉnh thoảng một vài căn phòng trong Level 3 có chứa những vật phẩm khác nhau, khiến chúng trở nên khác biệt với những căn phòng còn lại, điều mà Level 0 thiếu. Một trong những điểm khác biệt đáng chú ý là những song sắt nhà tù hoen gỉ, được chụp lại trong một hình ảnh của M.E.G. trong lần thăm dò đầu tiên vào năm 2012 ( bạn có thể xem bức ảnh về sự xuất hiện của những song sắt được đính kèm ở phía bên phải tài liệu này). Những thử nghiệm về sau đã chứng minh rằng cho dù bằng cách nào, những song sắt sẽ không thể bị phá hủy hay mở ra, thậm chí kể cả những bức tường chúng được gắn vào cũng vậy1. Vì có một vài vật cản khiến cho việc đi qua một số khu vực là bất khả thi, vậy nên hiện tại bản đồ của Level 3 không thể được ghi lại một cách đầy đủ.

Những nhà thám hiểm của M.E.G. đã báo cáo rằng những khu vực có song sắt thường có khuynh hướng làm cho những Lữ Khách cảm thấy sợ hãi và khó chịu hơn nhiều so với bình thường. Lữ Khách thường nói rằng họ cảm thấy bị theo dõi, một số thậm chí còn thấy những thực thể kỳ lạ đang ẩn nấp ở phía bên kia những song sắt. M.E.G. đã kết luận rằng những hiện tượng đó là kết quả của ảo giác, hay chỉ đơn thuần là những lời đồn thổi.

Level 3 có rất nhiều điểm chung với Level 2, như là việc những bức tường thường xuyên được gắn đường ống. Những đường ống thường ít hơn nhiều so với Level 2, nhưng vẫn có thể được tìm thấy nhiều ở những ngõ rẽ hành lang. Tiếng vang của những dòng bùn đen và nhớt là một trong những nguồn âm thanh ồn ào chính tại Level 3. Bùn trong Level này được nghi vấn là rất độc hại và phát ra khí chết người, có thể gây ra tổn thương đến hệ thần kinh nếu hít vào, cũng như bị bỏng cấp độ 2-3 nếu để tiếp xúc trực tiếp với da. Tất cả những cố gắng trong việc phân tích thành phần hóa học của loại bùn đó đều đem lại kết quả khác nhau và không thể kết luận được. Những thứ trong bùn gây ra cản trở đến việc nghiên cứu những thành phần của chất liệu trong bùn và tác dụng tiềm ẩn của chúng.

Có một vài phòng điện ngoại lệ có thể được tìm thấy trên những hành lang tại Level 3. Những căn phòng này có thể thay đổi hoàn toàn về mọi khía cạnh khác nhau, nhưng điểm chung giữa chúng là tất cả đều cực kỳ tối và chứa một máy phát điện. Những thiết bị điện như hộp cầu dao, máy tính, một số sợi dây lỏng lẻo, màn hình camera an ninh, và đèn huỳnh quang đều đã được báo cáo.

Dù tương đối nguy hiểm, Level 3 lại được coi như một điểm nóng cho các căn cứ cung cấp vật phẩm. Vì Level 3 rất giàu những tài nguyên như Nước Hạnh Nhân, Lối Thoát Giả, Dịch Đau Khổ, Tinh Thể Lửa, Khẩu Phần Hoàng Gia, Súng Phun, và Chai Điện Năng. Ngoài những vật phẩm đã nêu trên, Level 3 cũng chứa những vật phẩm không có nguồn gốc từ Backrooms như dao, bật lửa, kìm, đèn pin, và những thực phẩm hay vũ khí linh tinh khác. Đáng chú ý, Level 3 cũng là Level có Wi-Fi mạnh nhất trong Backrooms, thường xuyên đạt mức 3-4 vạch thay vì dao động 1 cách ngẫu nhiên như các level khác.

Sự phong phú của máy móc trong Level 3 khiến cho nhiệt độ ở đây ấm, hơi khó chịu nhưng có thể chịu đựng được, với nhiệt độ trung bình dao động từ khoảng 66-93 độ F (~18-33 độ C). Những chuyến thám hiểm dài trong Level 3 thường rất khó khăn bởi những khu vực có nhiệt độ tăng đáng kể rồi trở nên hoàn toàn không thể tiến vào, với nhiệt độ cao nhất được ghi lại là 135 độ F (~57 độ C)2. Các báo cáo cũng nói về sự xuất hiện của những khu vực với không khí đặc, ẩm ướt khiến cho việc hô hấp trong đó trở nên rất khó khăn.

Máy móc trong Level 3 rất có thể là yếu tố nguy hiểm nhất của môi trường ở đây. Những cỗ máy được tìm thấy trong Level hoạt động hoàn toàn độc lập mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Lữ khách có thể tận dụng những cỗ máy hữu ích tại đây, hoặc khai thác những nguồn tài nguyên phi bình thường gần như vô hạn mà điện năng dùng để khởi chạy những cỗ máy đó có thể mang lại. Tuy vậy, tính tự động của những cỗ máy cũng làm chúng trở nên bất ổn một cách nguy hiểm. Những cỗ máy này thường dễ bị hỏng hóc và cần được bảo trì thường xuyên, điều mà thực sự nguy hiểm do nguồn điện được cung cấp cho chúng không thể bị tắt bằng bất cứ cách nào. Hơn nữa, chúng cũng được biết là có thể phát cháy hoặc nổ vào một số trường hợp, gây nên thương tích nghiêm trọng cho những Lữ Khách không may đứng gần chúng. Mặc dù vậy, sự nguy hiểm của máy móc trong Level 3 có thể dễ dàng tránh khỏi nếu chúng ta không hấp tấp khi khám phá Level, mà thay vào đó nên đi thăm dò, tìm kiếm một lộ trình an toàn hơn.

Thực Thể

Level 3 chứa rất nhiều thực thể nguy hiểm. Việc thám hiểm một khoảng cách lớn trong Level mà không chạm trán với bất kỳ thực thể nào là gần như bất khả thi. Chó Săn, Vô Diện, Thống Khổ, Muỗi Tử Thần đực và cái, Kẻ Trộm Da, Quái Kéo, Mặt Cười, Cục Thịt, Quái Nổ đều trú ngụ ở trong Level này, cầu nguyện cho những ai không may phải khuất phục trước chúng. Nấm Rận đã được phát hiện là sống và phát triển ở đây, và độ ẩm cao cũng khiến cho Dịch Bệnh lây lan một cách dễ dàng, vậy nên bạn cần phải giữ vệ sinh cơ thể mình thật tốt khi đi qua các đường hầm.

Mặc dù những thực thể này không xuất hiện ở tất cả các ngóc ngách, số lượng lớn của chúng đã gây ra vô số thương vong như nhau cho các nhóm Lữ Khách và đặc vụ của M.E.G. Những thực thể này đã được báo cáo rằng chúng thường xuyên tìm được những căn cứ của con người – đặc biệt là những căn cứ nhỏ – với âm mưu là đánh đuổi con người và tiệc tùng trên lãnh thổ của họ. Các cuộc tấn công của chúng vào Căn Cứ Gamma xảy ra khá thường xuyên, nhưng hầu như không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào do kích thước và khả năng phòng vệ của căn cứ này. Những tổ chức nhỏ hơn, như FOJ, đã báo cáo về sự khó khăn của việc giữ cho các tiền đồn của họ còn nguyên vẹn. Rất nhiều người trong số họ đã phải chứng kiến việc tiền đồn của mình gần hoặc hoàn toàn sụp đổ do hậu quả của nhiều cuộc tấn công, và phải sống với nỗi lo sợ không dứt về sự an toàn của họ.

Căn Cứ, Tiền Đồn, và Cộng Đồng3

Rất nhiều thế lực đã liên tục cố gắng trong việc lập nên những căn cứ trong Level 3 để có thể sử dụng được những nguồn tài nguyên dồi dào ở đây. Có một tỷ lệ lớn những nỗ lực ấy sẽ thất bại chỉ vài ngày sau khi được thành lập, do các thực thể có thể và sẽ tấn công những căn cứ vốn dễ bị tổn thương và vẫn chưa sẵn sàng để chống trả. Việc tỷ lệ thất bại cao như vậy cũng như một lời cảnh báo - đừng cố gắng để định cư ở Level 3 trừ khi bạn có đủ tài nguyên, nhân lực và sự kiên trì để làm điều đó."

M.E.G. (Lực Lượng Khai Phá) - Căn cứ Gamma

 • Căn cứ quan trọng thứ ba của M.E.G.
 • Khoảng 300 đặc vụ hoạt động thường trực và một lượng lớn người tạm trú ở đây, thường xuyên tìm kiếm những nơi ẩn náu của các thực thể có trong Level này.
 • Được xây dựng bởi những đặc vụ của M.E.G. bằng các viên gạch tạm bợ được tạo ra bởi vụn bàn chải đánh răng, dây giày, móng ngựa đồ chơi nhựa, và những chai keo dán, tất cả đều được tìm thấy ở Level 3. Người sống trong căn cứ Gamma tự trang bị cho mình những chiếc ná được làm bằng dây cáp điện cùng với dây thun buộc vào xương của những thực thể mà họ đã giết được từ trước đó. Họ dùng những viên con nhộng chứa Dịch Đau Khổ như đạn bắn cho chiếc ná của mình.
 • Sẵn sàng thực hiện giao dịch.
 • Thường bị tấn công bởi những đàn thực thể.
 • Là căn cứ mạnh, đầy đủ nhất tại Backrooms, vậy nên nó thường được nhiều người tìm đến.
 • Là căn cứ lớn nhất được ghi chép lại Level 3.

B.N.T.G. - Kho Lưu Trữ

 • Được dùng như một kho lưu trữ của B.N.T.G.
 • Nhiều tài nguyên thuộc B.N.T.G. đang được lưu trữ tại đó, sẵn sàng cho việc trao đổi ở những Level khác.
 • Có thực hiện việc trao đổi, nhưng những yêu cầu của họ thường được biết đến là cao một cách vô lý.
 • Khoảng 150 thành viên hoạt động thường trực, với số đông những người đến đây thường ở lại dưới một tiếng do tốc độ vận chuyển tài nguyên giữa các Level của B.N.T.G.
 • Là căn cứ lớn thứ 2 được ghi chép lại tại Level 3.

Tín Đồ Của Jerry - Lam Vệ

 • Chỉ có 15 thành viên thường trực.
 • Được tạo ra với mục đích thu thập tài nguyên.
 • Có kích thước rất nhỏ bên trong, và đã bị bao vây, nghiêng ngả bên bờ sụp đổ nhiều lần.
 • Thù địch với những người không sùng bái Jerry.
 • Mức độ đe dọa không lường trước được.

Thiếu Nữ Mặt Nạ - Không rõ tên

 • Căn cứ chưa được xác minh.
 • Có tin đồn về sự tồn tại của nó sau những cuộc tấn công thường xuyên lên Căn Cứ Gamma từ những thiếu nữ.
 • Nếu gặp phải, tránh xa họ bằng mọi giá.

U.E.C. - Căn Cứ Scylla

 • Số lượng thành viên không xác định.
 • Có vẻ như được thành lập với mục đích thu thập tài nguyên.
 • Không thực hiện giao dịch.
 • Không nên tiếp cận.

Lối Vào Và Lối Thoát4

Lối Vào:
 • Những cánh cửa không khóa ở Level 2 thường sẽ dẫn đến Level 3.
 • Những thang máy ở Level 4Level 5 có thể dẫn đến Level 3.
 • Những boong ke ở Level 10 thỉnh thoảng có thể dẫn đến Level 3.
 • Những tòa nhà ở Level 11 có ngoại hình bên trong giống Level 3 thỉnh thoảng có thể dịch chuyển bạn đến Level 3.
 • Những đường ống hoen gỉ được tìm thấy trong Level 13 có thể dẫn bạn đến Level 3 nếu bạn tương tác với chúng.
 • Tàu Điện Ngầm cũng là một cách dễ dàng để đến Level 3.
Lối Thoát:
 • Những thang máy ở Level 3 thường dẫn đến Level 5.5
 • Những cánh cửa gỗ trong Level 3 sẽ dẫn đến Level 31.
 • Ngồi ở ghế trước của chiếc xe được tìm thấy ở trong những phòng điện máy trong Level 3 sẽ khiến bạn bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, bạn sẽ ở Level 69.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License